raovathanoi
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

3 Lưu Ý Quan Trọng Khi Sửa Chữa Căn Hộ Chung Cư

Go down

3 Lưu Ý Quan Trọng Khi Sửa Chữa Căn Hộ Chung Cư Empty 3 Lưu Ý Quan Trọng Khi Sửa Chữa Căn Hộ Chung Cư

Bài gửi by toloan.tl93@gmail.com Wed May 22, 2019 9:18 am

Những căn hộ chung cư tại TP Hồ Chí Minh hiện nay đang xuống cấp trầm trọng với đời sống của người dân cũng đi xuống theo. Nhiều hộ gia đình đã tìm cách cải tạo chung cư với mong muốn cải thiện môi trường sống của gia đình. Vậy hãy bỏ túi ngay những lưu ý khi sửa căn hộ chung cư sau đây trước khi bắt đầu nhé!
1. Thi công theo quy định tòa nhà
Ở TP Hồ Chí Minh cũng như đa phần các thành phố khác, trước khi cải tạo căn hộ chung cư, gia đình phải báo với đơn vị quản lý của tòa nhà. Từ đó, khi được sự cho phép của tòa nhà, quá trình thi công sửa chữa sẽ dễ dàng hơn đối với đội ngũ thi công cũng như tránh được việc gây ảnh hưởng đến các hộ gia đình xung quanh căn hộ của bạn.
Khi sửa chữa căn hộ chung cư TPHCM, bạn nên lưu ý về sự hài hòa với kết cấu ban đầu của tòa nhà. Không phải tự nhiên mà chủ đầu tư lại thiết kế với kiến trúc ban đầu. Căn hộ của bạn đã được cân nhắc kỹ càng giữa yếu tố vững chắc với kết cấu toàn bộ tòa nhà, cân đối hệ thống điện, nước,… rồi đấy. Vì vậy, thiết kế mới cải tạo căn hộ cũng cần phù hợp với nền nhà cũ nhé!
bạn nên để đội thợ thi công trong các khung giờ hành chính, lúc các gia đình đã đi làm và trẻ con đã đi học; tức là từ 8h đến 11h30 sáng và 13h30 đến 16h30 chiều. Thời gian này rất ít người còn ở trong tòa nhà, thuận lợi cho quá trình di chuyển vật liệu cũng như không gây tiếng ồn nhiều. Hạn chế thi công vào thứ 7 và Chủ nhật cũng như các khung giờ nghỉ ngơi để hàng xóm của bạn có được thời gian nghỉ dễ chịu hơn.
Một danh sách công nhân trong đội thợ của bạn là thực sự cần thiết đối với bộ phận quản lý tòa nhà, đảm bảo được khả năng quản lý cũng như tính an toàn của cả tòa nhà.
2. Hạn chế tiếng ồn
Khi sửa chữa căn hộ chung cư, các hoạt động khoan, cắt, đập phá các chi tiết cũ,… không tránh khỏi những tiếng động mạnh. Tuy nhiên, hãy hạn chế tối đa mức độ tạo nên tiếng ồn này để tránh làm phiền đến các hộ gia đình xung quanh.
Trước hết, hãy lưu ý chỉ cải tạo chung cư vào những khung giờ nhất định kể trên – là khi có ít người nhất trong tòa nhà của bạn.
Thứ hai, hãy ngỏ ý trước với những gia đình liền gia căn hộ của bạn về việc sẽ làm phiền họ trong suốt thời gian sửa chữa căn hộ chung cư.
Thứ ba, bạn có thể sử dụng các vật dụng cách âm nếu có thể để hạn chế gây ra tiếng ồn. Các vật liệu cách âm có thể dùng như xốp, mút, các tấm thảm,… vừa nhẹ lại ngăn cản tạp âm dội ra bên ngoài.
3. Đảm bảo công tác vệ sinh trong và ngoài công trình
Cải tạo chung cư với việc xây thêm tường vách, sơn sửa lại căn hộ không thể tránh khỏi việc dây bẩn xi măng, cát sạn,… làm ảnh hưởng đến mỹ quan của cả tòa nhà, thậm chí là ảnh hưởng đến môi trường sống tại đây.
Trong quá trình vận chuyển vật tư lên xuống để sửa chữa căn hộ chung cư tphcm, bạn nên lưu ý sử dụng vật dụng vận chuyển phù hợp để hạn chế nhiều nhất khả năng rơi rớt, làm bẩn sàn, tường của tòa nhà. Trong trường hợp không thể hạn chế hoặc vô tình làm dơ, bạn nên dọn dẹp chỗ bẩn, trả lại cảnh quan ban đầu nhé.
Tương tự, khi vận chuyển xà bần đập phá từ tường, phòng ốc trước đó, xà bần dễ rơi ra trong khi vận chuyển thậm chí còn gây ra tiếng ồn. Vậy nên, bạn cần di chuyển nhanh chóng, gọn lẹ cũng như thực hiện an toàn đối với những người xung quanh.
Trên đây là một số lưu ý khi cải tạo căn hộ chung cư cần thiết dành cho bạn. Hãy là một công dân văn minh có lối sống đẹp và cách sửa chữa căn hộ chung cư của mình một cách thân thiện nhất. Đảm bảo thi công cải tạo theo đúng quy định, không phá vỡ kết cấu chung cư, hạn chế tiếng ồn không làm phiền người khác cũng như đảm bảo cảnh quan thẩm mỹ tòa nhà sẽ giúp bạn sớm hoàn thiện công trình căn hộ và có môi trường sống lý tưởng cho cả gia đình.

toloan.tl93@gmail.com

Tổng số bài gửi : 22
Points : 62
Join date : 29/04/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết