Glucose – Chỉ Số Glucose Trong Máu Và Bệnh Tiểu Đường
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Glucose – Chỉ Số Glucose Trong Máu Và Bệnh Tiểu Đường
Glucose là gì?
Glucose lần đầu tiên được phân lập từ nho khô vào năm 1747 bởi nhà hóa học người Đức Andreas Marggraf . Đây là một trong những nhu cầu thiết yếu của nhiều sinh vật. Glucose có trong hầu hết các đồ ăn thức uống thường ngày. Trong quá trình ăn các enzim sẽ phân tách glucose. Sau đó glucose được đốt cháy tại các tế bào tạo ra năng lượng cùng khí CO2 và H2O. Gan, tuyến tụy và một số hormone khác có vai trò điều tiết lượng glucose trong cơ thể người.
Chỉ số Glucose
Chỉ số glucose hay còn gọi là đường huyết, lượng đường trong máu, được đo bằng đơn vị mg/dL hoặc mmol/L. Đây là chỉ số quan trọng trong chẩn đoán và đánh giá hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường. Bình thường, chỉ số này sẽ ở khoảng 70 mg/dl – 92 mg/dl (tương đương 3,9 mmol/l – 5,0 mmol/l) khi bạn vừa thức dậy vào buổi sáng và chưa ăn uống gì. Sau ăn khoảng 1 – 2 tiếng thì nồng độ glucose là <120 mg/dl (6,6 mmol/l). Nếu chỉ số đường huyết ở mức cao hơn thì có khả năng bạn bị tiểu đường hoặc rối loạn dung nạp glucose.
Xem thêm: Bệnh tiểu đường
Similar topics
» Thuốc Tiểu Đường: Các Loại Thuốc Điều Trị Tiểu Đường
» Mua vé máy bay giá rẻ là chuyện trong tầm tay
» Công cụ hỗ trợ tối đa cho người tiêu dùng
» Sọt nhựa trưng bày hoa quả, rau củ, hải sản trong siêu thị
» VÌ SAO PHÍCH NƯỚC RẠNG ĐÔNG LUÔN ĐƯỢC NGƯỜI TIÊU DÙNG TIN TƯỞNG?
» Mua vé máy bay giá rẻ là chuyện trong tầm tay
» Công cụ hỗ trợ tối đa cho người tiêu dùng
» Sọt nhựa trưng bày hoa quả, rau củ, hải sản trong siêu thị
» VÌ SAO PHÍCH NƯỚC RẠNG ĐÔNG LUÔN ĐƯỢC NGƯỜI TIÊU DÙNG TIN TƯỞNG?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|