raovathanoi
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Kinh nghiệm làm freelancer

Go down

Kinh nghiệm làm freelancer Empty Kinh nghiệm làm freelancer

Bài gửi by thuyle120489 Sat May 25, 2019 11:00 pm

Freelancer và những khó khăn của cuộc sống khi làm freelancer
Bạn yêu thích sự tự do tự tại của một Freelancer. Bạn muốn trở thành một Freelancer chân chính?
Nếu có bạn cần hiểu rõ về công việc của một Freelancer và những khó khăn của cuộc sống khi làm Freelancer. Để chắc chắn rằng mình phù hợp với công việc và muốn gắn bó lâu dài với nó.
Freelancer là gì?
Freelancer - những người làm việc độc lập, tự do được trả tiền để thực hiện công việc của khách hàng. Thông thường các dự án này sẽ hoàn thành trong thời gian ngắn từ 1 vài ngày cho đến 1 hoặc 2 tháng.
Điểm hay ho của một Freelancer là bạn có thể nhận cũng lúc nhiều công việc. Còn điểm bất cập là lượng công việc không ổn định: khi thì rảnh rang lúc lại deadline ngập đầu.
Tuy nhiên với một Freelancer chân chính thì không khó để bạn cân đối được vấn đề trên.
Đặc biệt trở thành một Freelancer còn có nhiều điểm hạn chế khác nữa!
Môi trường làm việc đóng
Các công việc của một Freelancer thường là marketing online, thiết kế web, làm content, nhập dữ liệu…Tất cả đều được làm online, bạn không cần gặp gỡ trực tiếp bên thuê dịch vụ, không cần đến văn phòng. Do đó mất đi cơ hội tiếp xúc với nhiều hay cơ hội tám chuyện, giao lưu trực tiếp cùng đồng nghiệp.
Cũng bởi môi trường đóng nên nó dễ khiến bạn hình thành thói quen xấu đó là: bị động, bị ì, để công việc dồn đống nước đến chân mới nhảy.
Khó bắt đầu công việc mới
Với những bạn làm freelancer nếu muốn bắt đầu lại với công việc toàn thời gian, công việc văn phòng sẽ có nhiều điểm hạn chế hơn những người khác. Bởi:
Môi trường làm việc thay đổi khiến bạn khó thích nghi
Bạn có ít kinh nghiệm, ít trải nghiệm thực tế & khó cạnh tranh với những đối thủ
Ngoài ra trở thành Freelancer cũng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn. Những khó khăn của cuộc sống khi làm freelancer phải kể đến.
Không làm chủ được thời gian
Hôm nay rảnh, ngày mai rảnh nhưng cuối tuần bận đến không có thời gian thở. Đó chính là những thứ mà bất cứ một freelancer nào cũng phải trải qua. Bạn khó bố trí thời gian của bản thân một cách chính xác.
Thu nhập không ổn định
Những công việc của Freelancer thường là theo dự án ngắn hạn. Kết thúc một dự án bạn lại phải kiếm tìm công việc mới do đó mức thu nhập của bạn không thể cố định. Thêm đó bạn còn mất đi cơ hội được đóng BHXH.
Tất nhiên ngoài những khó khăn thì trở thành Freelancer cũng mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời.
Để khám phá chi tiết hơn bạn hãy truy cập ngay vietgiatrang.com để được tư vấn. hỗ trợ sớm nhất nhé.
thuyle120489
thuyle120489

Tổng số bài gửi : 149
Points : 443
Join date : 05/05/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết