raovathanoi
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

26 cách tiết kiệm chi phí cải tạo sửa chung cư

Go down

26  cách tiết kiệm chi phí cải tạo sửa chung cư Empty 26 cách tiết kiệm chi phí cải tạo sửa chung cư

Bài gửi by toloan.tl93@gmail.com Fri May 24, 2019 9:23 am

1. Cần có dự toán chi tiết trước khi cải tạo
Cần phải lập kế hoạch chi tiết trước khi sửa chữa cải tạo chung cư, điều này sẽ tránh tăng hoặc giảm các hạng mục trong quá trình thi công, tránh sự lãng phí cả về thời gian lẫn tiền bạc của gia chủ. Trước hết cần liệt kê tất cả các công trình muốn sửa chữa, nguyên vật liệu, giá thi công,… và ước tính chi phí ban đầu
Ước tính chi phí sửa chữa trước khi sửa chung cư
2. Cố gắng không phá dỡ tường
Phá dỡ, cải tạo lại tường là một trong những hạng mục tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc nhất cho gia chủ. Vì muốn tăng diện tích sử dụng cho ngôi nhà mà quyết định phá bỏ những bức tường. Điều này làm ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà, đôi khi làm thay đổi chất lượng một số công trình xung quanh.
3. Không cần thiết phải thay thế tất cả đồ nội thất cũ
Sửa chữa nhà cũ, đặc biệt là đồ nội thất bởi khi qua sử dụng một thời gian, các chủ hộ thường không hài lòng với các đồ nội thất cũ vì có thể chúng trông rất cổ hủ. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải mua đồ nội thất mới. Có thể thực hiện một số thao tác nhỏ giúp thay đổi, và biến chúng thời trang hơn.
4. Lợi dụng những thiết kế ban đầu
Có thể tiết kiệm chi phí khi cải tạo căn hộ chung cư bằng cách sử dụng nguồn sáng để phân chia khu vực không gian. Bạn cũng có thể tận dụng tối đa không gian nhỏ để tăng chức năng lưu trữ trong tổng thể căn phòng, giảm cảm giác lộn xộn, bừa bãi.
5. Không nên thay đổi nhiều màu sắc
Chúng ta có thể giữ lại các màu cũ để phù hợp với thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Việc thay thế đồ đạc trong khi sửa chữa nhà cũ thành nhà mới là điều không thể tránh khỏi, vì thế khi cải tạo căn hộ tập thể cũ hoặc cải tạo chung cư, bạn có thể chọn màu sắc tươi sáng hơn trên nền tảng các màu cũ để ngôi nhà bạn trở nên tươi mát.
6. Tham khảo những cơ sở bán vật liệu xây dựng
Có thể ghé thăm một vài nơi bán vật liệu xây dựng và tham khảo giá cả. Và sau đó soạn ra một cách chi tiết các vật liệu sử cần dụng trong quá trình sửa chữa cải tạo nhà cũ để ước tính lượng kinh phí cần dùng chỉ như thế mới có thể lập ra một dự toán chi phí toàn diện, và hợp lí.
7. Chúng xem xét lại ngôi nhà trước khi ký hợp đồng

Tôi khuyên các bạn hãy cải tạo đơn giản, cái gì chưa cần sửa đổi thì không nên sửa đổi, những thứ cần cải tạo phải được xem xét từ khía cạnh bảo vệ môi trường, an toàn, có lợi cho sức khỏe và chi phí hợp lí. Trong quá trình cải tạo, các yếu tố ban đầu cũng nên được sử dụng hợp lý và khéo léo để thực hiện các sửa đổi thích hợp.
8. Cố gắng tránh việc phá dỡ các công trình.
Mọi thứ liên quan đến phá dỡ Kể từ khi phá dỡ thường tốn rất nhiều chi phí và nhân công, vì vậy trừ khi mô hình không phải là lý tưởng để cải tạo và bắt buộc phải phá dỡ thì hãy dỡ bỏ. Nói tóm lại, tránh phá dỡ khi cải tạo nhà cũ thành mới đẹp.
9, Ít cải tạo trần
Vì hầu hết các trần đều trang trí theo bố cục nhà cũ, trừ khi cần phải sửa đổi dầm và cột thì hãy trang trí lại trần. Còn để tiết kiệm ngân sách, không nên cải tạo trần.
10. Tránh thay đổi vị trí khi cải tạo nhà vệ sinh cũ và cải tạo nhà bếp.
Đôi khi, kiến trúc sư có thể đề xuất thay đổi vị trí của phòng tắm hoặc nhà bếp do vấn đề trong vị trí bố cục. Tuy nhiên, bạn phải làm thế nào để tiết kiệm chi phí nhất có thể vì thế dịch chuyển vị trí của hai không gian này thường đi kèm với việc di dời đường ống, gạch gốm, hệ thống đường ống nước và các dự án khác, và chi phí cho những dự án này có thể tăng lên rất nhiều.

Ngoài ra, nếu di chuyển đường ống nước và hệ thống điện nghĩa là bạn phải biết cách đi đường điện nước, hoặc tìm người sửa chữa thi công điện nước mà những đường này rất phức tạp, sai một li đi một dặm vì vậy nó làm tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc, nó thực sự không hợp lí khi bạn muốn sửa nhà tiết kiệm.
11. Thay thế gỗ bằng đồ nội thất làm sẵn
Các đồ nội thất bằng gỗ thường chiếm rất nhiều ngân sách, vì vậy hãy mua đồ nội thất làm sẵn, chẳng hạn như tủ sách, tủ trưng bày, tủ quần áo, vv, không chỉ để đáp ứng nhu cầu lưu trữ, nó cũng có thể làm giảm kinh phí cải tạo nhà cũ thành mới đẹp.
12. Tái sử dụng các đồ nội thất cũ
Nội thất cũ và đồ trang trí trong nhà. Bằng việc sử dụng đồ nội thất ban đầu, các thiết bị chiếu sáng hoặc các đồ có sẵn, không chỉ làm phong phú thêm không gian, thể hiện cá tính độc đáo của chủ sở hữu, mà còn giúp tiết kiệmchi phí sửa căn hộ chung cư
13. Giữ nguyên sàn nhà ban đầu mà không cần phá dỡ.
Một số ngôi nhà cũ thường sử dụng loại sàn gỗ chất lượng hoặc sàn lát đá cẩm thạch. Nếu nó trong tình trạng tốt, sàn gỗ có thể được đánh bóng lại và sau đó được bảo vệ bằng sơn bảo vệ để khôi phục lại hình dạng ban đầu, trong khi sàn đá có thể được sáp. Bằng cách giữ lại sàn, không chỉ bạn có thể tiết kiệm ngân sách của mình, nhưng bạn cũng có thể làm cho toàn bộ không gian thể hiện cá tính và sự hài hòa giữa cổ điển và hiện đại giữa cái mới và cái cũ.
14. Sơn tường thay vì sử dụng giấy dán tường.
Nếu bạn muốn làm cho không gian khác biệt hơn một chút, bạn có thể lựa chọn sơn tường thay vì giấy dán tường. Hãy lợi dụng sự tương xứng trong sử dụng màu sắc để phù hợp với hiệu ứng hình ảnh của không gian. Tất nhiên, nếu chủ sở hữu tự sơn tường, nó có thể tiết kiệm chi phí thuê công nhân sơn tường. nếu muốn sơn lại tường,
> Tại sao khi sơn sửa lại tường cần phải thi công 3 lần sơn?
Ngoài ra, Có thể dùng gỗ hoặc các loại tủ to để ngăn cách không gian. Nếu do không gian cần được ngăn cách, bạn nên sử dụng ngăn bằng gỗ hoặc sử dụng thiết kế của tủ hai mặt làm phương pháp ngăn. Ngăn bằng tủ không chỉ rẻ hơn ngăn chứa tường gạch, mà còn tăng cường chức năng lưu trữ, giúp việc sử dụng không gian hiệu quả hơn.
15. Lựa chọn các loại vật liệu thay thế và kỹ thuật cải tạo giá rẻ.
Tuy nhiên, mặc dù phương pháp này có lợi thế về tiết kiệm chi phí, nhưng nó có những nhược điểm của nó. Do đó, trước khi áp dụng phương pháp này chủ sở hữu nên hỏi ý kiến của nhà thiết kế hoặc nhân viên, để có một sự lựa chọn hợp lý với nhu cầu.
16. Dây và ống dẫn nước phải được biến đổi một cách khoa học
Liên quan đến việc sửa chữa cải tạo căn hộ chung cư thành mới đẹp, các nội dung bao quát khi cải tạo nhà ở là cải tạo sàn, cải tạo cửa ra vào và cửa sổ và những nội dung khác. Trong đó, cải tạo điện nước là nội dung trọng điểm, khi cải tạo nội dung này đơn vị thi công gặp khá nhiều khó khăn.
Ví dụ, trước năm 1995 nhà cũ thường sử dụng nhôm, dây đồng đã không được áp dụng. Vì thế, khi thi công cải tạo phải thay dây nhôm bằng dây đồng. Ngoài ra, ngôi nhà cũ thường sử dụng ống nước ống mạ kẽm, sau nhiều năm sử dụng ống kim loại này có thể rỉ, và tạo thành một lớp cáu vẩn trên ống, điều này ảnh hưởng đến chất lượng nước mà gia chủ sử dụng.
Do dó, trong cải tạo nhà cũ, cần phải thay đổi đường ống bằng ống PPR chung, sự chuyển đổi này sẽ giúp cải thiện chất lượng nước cho cư dân của khu chung cư. Nếu nó thực sự là bất tiện để thay thế đường ống bằng ống PPR, hãy lắp đặt các loại máy lọc nước. Mọi người khi cải tạo sửa chữa nhà nên chú ý điều này, nhất là những người cải tạo chung cư cũ hoặc cải tạo căn hộ tập thể cũ bởi “tuổi đời” của những căn hộ tập thể và nhà chung cư thường rất cao, nên đặc biệt chú ý đến vấn đề này.
17, Không đập phần gạch cũ, mà lát trực tiếp lớp mới lên.
Lật lớp gạch cũ và lát lớp gạch mới là quá rắc rối và tốn kém, tiết kiệm một chút bằng cách lát gạch mới trực tiếp trên nền gạch cũ. Nhưng không phải trong trường hợp nào cũng có thể trực tiếp lát gạch mới, khi lát trực tiếp lên lớp gạch cũ cần lớp gạch cũ không bị hổng với diện tích lớn. Hơn nữa, cần sử dụng một chất kết dính đặc biệt khi lát trực tiếp lên gạch cũ.
18. Sử dụng giấy dán tường
Có thể nói, các bức tường trong các căn hộ chung cư hay nhà cấp 4 khá đơn điệu. Vì thế, khi cải tạo chung cư cũ, cải tạo nhà cấp 4 cũ hay cải tạo nhà ống cấp 4,… bạn có thể sử dụng giấy dán tường như một vật trang trí cho bức tường miễn là bức tường không bị ẩm ướt, không bị bong vữa. Bạn có thể tự mình làm để tiết kiệm chi phí.
19. Sử dụng ít lao động nhất có thể.
Nhìn chung, toàn bộ ngân sách cải tạo, chỉ có 50% của vật liệu, thợ mộc, thợ điện và chi phí lao động khác chiếm 50%. Cứ sử dụng nhiều công nhân, chi phí lao động sẽ tăng lên, vì vậy cần sắp xếp lao động một cách hợp lí. Chi phí cho việc sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng hay sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu khá cao, vì thế bạn nên sắp xếp nhân công hợp lí.
> Quy tắc và những điều cần chú ý khi lắp đặt đường ống nóng lạnh
20. Giảm thiểu số lượng công việc.
Những công trình nào thực sự cần cải tạo thì hãy cải tạo, nếu không sẽ tốn rất nhiều chi phí.
21. Hãy thử mua đồ nội thất làm sẵn.
Ngoài các thợ nề, phần cần sử dụng nhiều lao động, đó là chế biến gỗ, và nó cũng tốn thời gian. Bạn nên sử dụng đồ nội thất làm sẵn.
22. Sử dụng vật liệu xây dựng rẻ hơn.
Có thể sử dụng các loại vật liệu loại vừa, chẳng hạn như sử dụng loại gạch lát bình thường để thay thế đá cẩm thạch, sử dụng các loại vật liệu tương tự nhưng giá thấp hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng, chẳng hạn như thay thế gạch nhập khẩu với các nguyên liệu trong nước. điều này là hoàn toàn cần thiết khi cải tạo nhà cũ
23. Tham khảo nhiều dịch vụ
Hãy tham khảo thật nhiều và lựa chọn dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà cũ uy tín với giá cả phải chăng, hãy lựa chọn các công ty sửa chữa có liên kết với bên vật liệu, hoặc các công ty có cung cấp thêm vật liệu, bởi vì đôi khi các công ty này sẽ tung ra khuyến mại hàng hóa, và giá cả thường rẻ hơn so với bạn tự đi mua.
24, Không thực hiện những thay đổi lớn cho không gian.
Tránh phòng thay đổi trang trí, đặc biệt là trong phòng tắm, nhà bếp, ngoài ra các thợ nề, hoặc cải tạo điện và nước sẽ làm tăng chi phí của dự án.
25.Quyết định trước khi sửa chữa
Trước khi thi công, các kiến trúc sư sẽ kiểm tra móng nhà của bạn sau đó mới quyết định có thực hiện dự án này được không. Nói chung, dự án này sẽ mất rất nhiều chi phí và thời gian.
26. Có giấy phép sửa chữa nhà.
Bởi đây là khu vực đông dân và có kết cấu gần giống nhau giữa các căn hộ, có thể khi 1 căn cải tạo sẽ ảnh hưởng đến những gia đình khác, vì thế những người sống trong chung cư, hay căn hộ tập thể nên lưu ý đến điều này.

toloan.tl93@gmail.com

Tổng số bài gửi : 22
Points : 62
Join date : 29/04/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết